இலை
表示
タミル語
[編集]- IPA: [ilaɪ](「イライ」)
名詞
[編集]இலை (ilai)
類義語
[編集]語義1:〈葉〉
- அமிசுகம் (amicukam), இராணம் (irāṇam), சதம் (catam), சதனம் (cataṉam), சாகை (cākai), தகடு (takaṭu), தமாலம் (tamālam), தலம் (talam), தளம் (taḷam), தழை (taḻai), தோடு (tōṭu), பத்திரகம் (pattirakam), பத்திரம் (pattiram), பத்திரி (pattiri), பத்திரிகை (pattirikai), பன்னம் (paṉṉam), பலம் (palam), பலாசம் (palācam), பாத்திரம் (pāttiram), பூ (pū), முறி (muṟi), வருகம் (varukam)
語義2:〈キンマの葉〉
- வெற்றிலை (veṟṟilai)
派生語
[編集]名詞:
- இலைக்கதவு (ilaikkatavu)
- இலைக்கறி (ilaikkaṟi)
- இலைக்கள்ளி (ilaikkaḷḷi)
- இலைக்கிளி (ilaikkiḷi)
- இலைக்குறடு (ilaikkuṟaṭu)
- இலைக்கொடி (ilaikkoṭi)
- இலைக்கொழுக்கட்டை (ilaikkoḻukkaṭṭai)
- 〔動名詞〕இலைத்தல் (ilaittal)
- இலைப்பாசி (ilaippāci)
- இலைப்பொல்லம் (ilaippollam)
- இலையுதிர்வு (ilaiyutirvu)
- இலைவாணிகம் (ilaivāṇikam), இலைவாணிபம் (ilaivāṇipam)
- இலைவாணிபர் (ilaivāṇipar)
ことわざ
[編集]- இன்றைக்கு இலை அறுத்தவன் நாளைக்கு குலை அறுக்கமாட்டானா (iṉṟaikku ilai aṟuttavaṉ nāḷaikku kulai aṟukkamāṭṭāṉā)
参照
[編集]語義1:
脚注
[編集]- ↑ 1.0 1.1 1.2 Winslow, Miron (1862). Winslow's a Comprehensive Tamil-English Dictionary. Madras: Hunt. p. 107 . (Reprint: New Delhi, Asian Educational Services, 1979. NCID: BA00487918)