புலி
表示
タミル語
[編集]- IPA: /puli/
名詞
[編集]புலி (puli)
- 虎。
類義語
[編集]- வேங்கை (vēṅkai), உழுவை (uḻuvai), ஊகம் (ūkam), கண்டீரவம் (kaṇṭīravam), கராசனம் (karācaṉam), குயவரி (kuyavari), குளியம் (kuḷiyam), கொடுவரி (koṭuvari), சார்த்தூலம் (cārttūlam), சித்திரகாயம் (cittirakāyam), தரக்கு (tarakku), தீவி (tīvi), பஞ்சநகம் (pañcanakam), பாய்மா (pāymā), புண்டரீகம் (puṇṭarīkam), புல் (pul), மிருகாசனம் (mirukācaṉam), மிருகாதி (mirukāti), வனச்சுவை (vaṉaccuvai), வல்லியம் (valliyam), வயமா (vayamā), வியாக்கிரம் (viyākkiram), வியாளம் (viyāḷam), வெல்லுமா (vellumā)
ことわざ
[編集]- புலி இல்லாத ஊரில் பூனை தான் இராஜா (puli illāta ūril pūṉai tāṉ irājā)[1] - 鳥なき里のこうもり
- புலி பசித்தாலும் புல்லை தின்னாது (puli pacittālum pullai tiṉṉātu)[1] -(人の性分は簡単に変わるものではない)
脚注
[編集]- ↑ 1.0 1.1 帝羽ニルマラ純子『勇気をくれる、インドのことわざ――幸せをつかむ タミル語、ことばの魔法』共栄書房、2013年、75・127。 ISBN 978-4-7634-1057-3