ஆடு
ナビゲーションに移動
検索に移動
タミル語
[編集]- IPA: [aːɖʉ]
- 音声:
名詞
[編集]ஆடு (āṭu)
類義語
[編集]語義1:〈山羊〉
- அசம் (acam)
語義3:〈白羊宮〉
- மேடவிராசி (mēṭavirāci)
語義4:〈勝利〉
下位語
[編集]語義1:〈山羊〉
- மறியாடு (maṟiyāṭu)
派生語
[編集]名詞:
- ஆடுதின்னாப்பாலை (āṭutiṉṉāppālai), ஆடுதின்னாப்பாளை (āṭutiṉṉāppāḷai)
- ஆடுமாடு (āṭumāṭu)
- ஆட்டிறைச்சி (āṭṭiṟaicci)
- ஆட்டுக்கடா (āṭṭukkaṭā)
- ஆட்டுக்கல் (āṭṭukkal)
- ஆட்டுக்கால் (āṭṭukkāl)
- ஆட்டுக்காற்கல் (āṭṭukkāṟkal)
- ஆட்டுக்கிடை (āṭṭukkiṭai)
- ஆட்டுக்குட்டி (āṭṭukkuṭṭi)
- ஆட்டுச்செவிப்பதம் (āṭṭuccevippatam)
動詞
[編集]ஆடு (āṭu)
派生語
[編集]名詞:
- ஆடல் (āṭal)
- ஆடற்றரு (āṭaṟṟaru)
- ஆடவை (āṭavai)
- ஆடி (āṭi)
- ஆடுகால் (āṭukāl)
- ஆடுதொடை (āṭutoṭai), ஆடுதுடை (āṭutuṭai)
- ஆடுமாலை (āṭumālai)
- ஆட்டம் (āṭṭam)
- ஆட்டமடித்தல் (āṭṭamaṭittal)
脚注
[編集]- ↑ 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 Winslow, Miron (1862). Winslow's a Comprehensive Tamil-English Dictionary. Madras: Hunt. p. 64 . (Reprint: New Delhi, Asian Educational Services, 1979. NCID: BA00487918)
- ↑ 2.0 2.1 Jaffna Book Society (1842). A Manual Dictionary of the Tamil Language. Jaffna: American Mission Press .