பூனை
ナビゲーションに移動
検索に移動
タミル語[編集]

発音(?)[編集]
- IPA: /puːnaɪ/
名詞[編集]
பூனை (pūṉai)
ことわざ[編集]
- இந்தப் பூனையும் பால் குடிக்குமா (intap pūṉaiyum pāl kuṭikkumā) -(人を外見だけを見て信用してはならない)[1]
- சாதுரியப்பூனை மீன் இருக்க புளியங்காயத் திங்கிறதாம் (cāturiyappūṉai mīṉ irukka puḷiyaṅkāyat tiṅkiṟatām) - 能ある鷹は爪を隠す[1]
- சூடு கண்ட பூனை அடுப்பங்கரையில் சேராது (cūṭu kaṇṭa pūṉai aṭuppaṅkaraiyil cērātu) - 羮に懲りて膾を吹く[1]
- பாலுக்கும் காவல் பூனைக்கும் தோழன் (pālukkum kāval pūṉaikkum tōḻaṉ) - 猫にかつおぶし(の番)[1]
- புலி இல்லாத ஊரில் பூனை தான் இராஜா (puli illāta ūril pūṉai tāṉ irājā) - 鳥なき里のこうもり[1]
- மதில் மேல் பூனை போல (matil mēl pūṉai pōla) -(何を考えているのかまるで読めない/優柔不断な人)[1]